5 cách dùng tỏi để giảm huyết áp

Nếu bạn muốn tập trung vào một thuốc giảm huyết áp đơn giản hiệu quả nhất, lựa chọn tốt nhất tỏi. Tỏi chứa allicin, diallyl disulphide, diallyl trisulphide... cũng giàu chất chống oxy hóa như selen, gecmani, vitamin khoáng chất.

Allicin, thành phần hoạt động trong tỏi, chủ yếu chịu trách nhiệm hạ huyết áp. Allinase một loại enzyme được tiết ra khi tỏi được nghiền nát hoặc nhai tỏi sống. Sau đó allinase trải qua một loạt các phản ứng, dẫn đến sự h́nh thành allicin. Ngay cả tỏi khô cũng sẽ cung cấp cho bạn allicin. Ăn 1-2 tép tỏi hằng ngày phương pháp đơn giản nhất để giảm huyết áp. Ngoài ra, các cách khác để bổ sung tỏi trong chế độ ăn uống hằng ngày sau đây:

Ăn tỏi sống

Ăn tỏi sống một trong số các phương thuốc chữa bệnh huyết áp cao. Ăn tỏi sống sẽ kích hoạt allinase giải phóng allicin tối đa. Cần ăn tỏi trong ṿng 1-2 giờ sau khi bằm nhuyễn tỏi để đạt được đầy đủ các lợi ích sức khoẻ tiềm ẩn. Bạn thể lấy 1-1,5g tỏi tươi, hoặc sấy khô mỗi ngày để kiểm soát huyết áp.

Ăn bột tỏi

Tiêu thụ hằng ngày 600-900 mg bột tỏi sẽ giảm khoảng 9-12% huyết áp. Một liều 600 mg bột tỏi chứa 3,6 mg allicin 900 mg chứa 5,4 mg allicin. Tiêu thụ một liều hằng ngày 600-900 mg bột tỏi cũng một phương pháp chữa bệnh tự nhiên cho huyết áp cao.

Lát tỏi trong lách

Các lát mỏng tỏi thể được thêm trực tiếp vào các loại lách yêu thích. Tỏi xay nhuyễn cũng một lựa chọn tốt để làm món lách hấp dẫn khỏe mạnh.

Dầu ô liu hương vị tỏi

Bạn thể làm món nàynhà một cách dễ dàng. Cho một ít tỏi lên lửa vừa từ 3-5 phút trong dầu ô liu. Tắt lửa, để nguội dầu trét dầu lên miếng bánh thưởng thức.

Trà tỏi

Dùng 1-3 tép tỏi tươi cho vào một cốc nước vừa sôi. Tắt lửa. Đợi 5 phút sau đó lọc nước này. Thêm 1/2 muỗng phê mật ong vào nước lọc này, biến chúng thành món trà ngon. Uống 1 chén trà tỏi hằng ngày này để ngừa huyết áp cao. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các phương pháp điều trị huyết áp tự nhiên khác, đôi khi tỏi cũng thể gây khó chịu. Tỏi sống thể gây ra các vấn đề về tiêu hoá như đầy hơi axit khi uống lúc bụng rỗng. Nếu bạn bị dị ứng với tỏi, bạn thể buồn nôn, nôn, đau đầu, chàm thở kḥ khè.

(Sưu tầm)