8 thói quen của người hạnh phúc

1. Mặc kệ người khác nghĩ ǵ về ḿnh

Người hạnh phúc không cho phép những người có suy nghĩ tiêu cực hay cảm xúc xấu ảnh hưởng tới họ. Cho dù bạn nói ǵ đi nữa, những thứ tiêu cực tới với người hạnh phúc cũng lập tức bật ra như nước đổ vào lá khoai.

2. Luôn luôn thân thiện và luôn biết ơn

Người hạnh phúc không quan tâm người khác trông ra sao hay có gia cảnh như thế nào. Tất cả những ǵ họ cần là ai đó có thể ở bên họ khi vui, cười cùng họ và làm cho cả hai cùng phấn chấn hơn. Những người hạnh phúc hiểu về sự tích cực và họ luôn biết ơn những người đă mang tới cho họ những phút giây vui vẻ ấy.

3. Luôn t́m sự tích cực từ bất ḱ hoàn cảnh nào

Những thứ tích cực xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Kể cả ở trong những t́nh huống éo le, sự tích cực vẫn tồn tại. Hăy nhớ rằng cho dù một điều rất xấu tới với cuộc sống của bạn, thứ quư giá nhất nó mang tới chính là những kinh nghiệm, những bài học có thể rút ra được từ điều đó.

4. Học cách chấp nhận rằng chẳng có ǵ hoàn hảo ở thế giới này

Những người hạnh phúc luôn biết cách kiểm soát ham muốn hoàn hảo của ḿnh, đơn giản v́ họ biết rằng hoàn hảo là một thứ khó t́m thấy, không tồn tại. Họ không tự hành hạ ḿnh về những thứ trong cuộc sống không theo ư muốn. Thay vào đó, họ luôn tự hào về những thứ ḿnh làm được cho dù nó nhỏ bé tới mức nào.

5. Hăy cười thật nhiều và luôn lạc quan

Tâm trạng và biểu cảm của mỗi người bị ảnh hưởng nhiều từ những người mà chúng ta gặp gỡ, giao lưu hàng ngày. Chính v́ thế, nếu như ta cố gắng để cười thật nhiều, nó sẽ có ảnh hưởng dây chuyền và khiến những người xung quanh cũng như bản thân có được góc nh́n cuộc sống rất tươi sáng.

6. Hăy cống hiến cho những ǵ quanh ḿnh

Một trong những cách hiệu quả nhất để có được hạnh phúc chính là thay đổi thế giới xung quanh bạn. Nó có thể đạt được từ những việc đơn giản như giúp ai đó khi họ cần, khen ngợi một ai hoặc đơn giản chỉ là mỉm cười với một người lạ.

7. Cuộc sống là một món quà, hăy trân trọng nó

Người hạnh phúc không chờ đợi ǵ cả, họ không chờ tới thứ 7, không chờ tới năm mới hay chờ tới khi có đủ tiền mua thứ ḿnh thích... Sai lầm lớn mà rất nhiều người mắc phải chính là chờ đợi, chúng ta nghĩ rằng ḿnh đang sống nhưng thực tế là chúng ta đang chờ đợi để được sống đúng với chính ḿnh.

8. Hăy luôn học hỏi

Những người hạnh phúc luôn luôn ṭ ṃ, họ luôn muốn khám phá thế giới xung quanh ḿnh. Luôn có thứ mới cho những người hạnh phúc học hỏi, t́m ṭi. Hứng thú với tất cả những thứ trong cuộc sống sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng, cảm hứng, có ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng và quan trọng hơn cả, nó làm cho mỗi ngày sống của bạn có ư nghĩa hơn.

(Sưu tầm)