Lợi ích của chuối

Cải thiện sức khoẻ thận

Kali rất quan trọng cần thiết để duy tŕ chức năng thận khỏe mạnh kiểm soát huyết áp. Chuối chứa nhiều kali đặc biệt tốt cho chúng ta để duy tŕ thận khỏe mạnh. Một nghiên cứuphụ nữ ăn chuối hơn 3 năm với hai hoặc ba quả mỗi tuần ít hơn 33% các bệnh liên quan đến thận như suy thận, nhiễm trùng thận. Các nghiên cứu khác đă phát hiện ra rằng những người ăn chuối 4-6 lần mỗi tuần ít hơn 50% nguy bị bệnh thận, so với những người không ăn trái cây này.

Hỗ trợ giảm cân

Không nghiên cứu nào kiểm tra tác động của chuối trong giảm cân trực tiếp. Tuy nhiên, chuối rất nhiều tính năng tuyệt vời thể trở thành thức ăn thân thiện cho những người t́m cách tự nhiên để giảm cân. Chuối chứa lượng calo khá thấp. Một quả chuối cỡ trung b́nh chỉ hơn 100 calo, nhưng rất bổ dưỡng. Chuối cũng rất giàu chất , tiêu thụ nhiều chất từ trái cây cũng giúp ích cho kế hoạch giảm cân.

Cung cấp năng lượng để vận động

Chuối thường được gọi một sự lựa chọn tuyệt vời cho các vận động viên, chủ yếu do giàu carbohydrate các chất khoáng dễ tiêu hóa. Tiêu thụ trái cây này thể giúp giảm rất nhiều t́nh trạng đau chứng chuột rút bắp, ảnh hưởng đến 95% người trên thế giới. cũng cung cấp nhiên liệu tuyệt vời cho các bài tập chịu đựng.

Tăng cường insulin

Kháng insulin một trong những yếu tố kích hoạt chính cho một số t́nh trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2. Nhiều nhà nghiên cứu t́m thấy rằng ăn 15 đến 30 g tinh bột kháng mỗi ngày thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin từ 33% đến 50% chỉ trong ṿng một tháng. Chuối chưa chín rất giàu tinh bột kháng giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Tốt cho tim

Chuối cung cấp chất chống oxy hóa như catechins dopamine. Các chất chống oxy hóa này liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy bệnh thoái hóa bệnh tim.

(Sưu tầm)