11 thói quen đơn giản giúp bạn khỏe mỗi ngày

Đi lại ít nhất 30 phút

Bạn biết ngồi một chỗ quá lâu có thể khiến ḿnh chết sớm. Tuy nhiên, biết là một chuyện và thực hành là một chuyện hoàn toàn khác, con người ngày càng vận động ít đi. Việc làm tưởng chừng đơn giản này không chỉ bạn khỏe hơn về thể chất mà cả tinh thần, trí năo. Chỉ cần hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy sự khác biệt. Nếu để giảm cân th́ bạn cần vận động trong 60 phút.

Sex

Có thể bạn đă nghe nói nhiều đến những lợi ích tuyệt vời của sex: giảm đau đầu, lo lắng, stress…, thậm chí giảm huyết áp. Các nghiên cứu c̣n chỉ ra rằng casual sex - t́nh dục ngẫu hứng cũng có những lợi ích của nó. Tần suất quan hệ như thế tùy thuộc vào mỗi cặp đôi, nhưng khởi đầu một ngày với “chuyện ấy” giúp bạn thêm động lực bắt đầu ngày mới.

Đi du lịch

Những người giàu nhất và khỏe nhất đều cho biết họ cố gắng đi và khám phá thật nhiều. Chỉ đơn giản việc ra khỏi nhà ra đường gặp bạn bè, tán gẫu có thể giúp bạn giảm stress. Việc này cũng giúp bạn ngủ ngon về đêm. V́ thế, bạn hăy tận dụng thời gian để ra khỏi nhà hít thở, đi du lịch.

Uống 2 lít nước

Nước là ch́a khóa giúp bạn có một ngày khỏe khoắn. Nghiên cứu chỉ ra rằng mất nước, thiếu nước khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức, đau đầu, lo lắng và mất tập trung. Mục tiêu là bạn cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc

Không chỉ cần chú ư đến khối lượng vận động mỗi ngày mà c̣n cần phải biết được cơ thể ḿnh cần ngủ bao lâu. Trong khi bạn ngủ, các hoócmon tăng trưởng được sản sinh và cơ thể có thời gian để phục hồi. Một vài người cần ngủ 6 tiếng vào đêm, có người phải 8 tiếng.

Không nghiện Facebook, twitter

Các nhà khoa học chỉ ra rằng thay v́ ngồi máy tính chat với bạn bè, việc bạn tṛ chuyện trực tiếp với họ có lợi cho sức khỏe hơn nhiều. V́ thế, hăy lên lịch đi ăn uống, tán gẫu với bạn: đồng nghiệp, bạn học chung đại học, cấp 3… Nghiên cứu chỉ ra rằng càng năng động th́ bạn càng sống thọ.

Giăn cơ

Việc này giúp các cơ duy tŕ sự linh hoạt, mềm dẻo, tăng tuổi thọ của các khớp nối, giảm sự căng cứng… Khi giăn cơ, bạn hăy tưởng tượng giống như ḿnh đang vắt chiếc khăn tắm. Nó giúp đào thải các chất độc và sản phẩm phụ của quá tŕnh trao đổi chất thay v́ bị “tắc” lại trong cơ. Mục tiêu là các cơ gấp ở hông, gân nhượng ở cổ chân, bắp chân, cơ ở ngực và cánh tay.

Không ngừng học hỏi điều mới mẻ

Thế giới này có rất nhiều điều thú vị để học hỏi. Những người thành công trên thế giới không chỉ lên kế hoạch vận động cho một ngày mà c̣n dành thời gian không ngừng học hỏi, một ngôn ngữ mới, thậm chí là một phương pháp luyện tập hay ăn uống mới…

Ăn theo màu sắc thực phẩm

Rau quả là nền tảng cho chế độ ăn lành mạnh. Chúng ít calo, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Cố gắng ăn rau quả nhiều màu sắc trong bữa ăn mỗi ngày, bởi nó không chỉ nhiều chất dinh dưỡng mà nhiều màu sắc sẽ cung cấp nhiều lợi ích khác nhau. Hăy bắt đầu với các loại có màu xanh đầu tiên.

Cười

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ, cười giúp kích thích năo bộ. Thực tế, những người hạnh phúc cười 40-50 lần mỗi ngày; trong khi trung b́nh một người chỉ khoảng 20 lần. V́ thế hăy luôn giữ thái độ lạc quan.

(Sưu tầm)