Những thói quen dễ gây nên bị bệnh

Những thói quen dường như là một điều khó thể thay đổi. Nhưng tiềm ẩn trong đó là những mầm móng bệnh tật luôn xuất hiện. Chúng ta sẽ không nghĩ rằng những việc làm đơn giản đó lại là sự phát triển của các căn bệnh. Hăy cùng kiểm tra các thói quen dễ gây bệnh hiện tại của bạn đang có xuất hiện không mà hăy thay đổi để sực khỏe của ḿnh được tốt hơn nhé.

Giấc ngủ quá ít hoặc quá nhiều

Một người b́nh thường nên ngủ khoảng từ 8-9 tiếng mỗi ngày là khoảng thời gian hợp lư nhất. Nếu như bạn ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày th́ làm cơ thể suy sụp, dẫn đến nguy cơ mắc những bệnh về tim và ảnh hưởng hoạt động của trí năo. Nếu ngủ quá nhiều làm cho cơ thể tŕ trệ và vận động không c̣n được linh hoạt như b́nh thường.

Ăn uống nhiều đồ đông lạnh

Lời khuyên từ các chuyên gia y học cho rằng khi cơ thể hấp thụ những món đồ ăn, đồ uống lạnh như kem, trái cây lạnh, nước đá nhiều sẽ làm cho chức năng tiêu hóa giảm sút và dạ dày trở nên khó hoạt động hơn, khả năng tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập kém hơn. Bạn nên bổ sung những chất làm tăng sự miễn dịch và tiêu diệt các vi khuẩn trong đồ lạnh trước khi vào dạ dày như hành tây, gừng,…

Sử dụng nhiều quá chất kích thích

Chất kích thích như rượi, bia không phải là thực phẩm xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như sử dụng một cách hợp lư. Đây là thức uống làm ẩm cơ thể. Nhưng với tùy vào sức khỏe mỗi người nên có một liều lượng vừa phải. Tránh sử dụng nhiều để gây nghiện.

Lười hoạt động

Những người lười hoạt động thường trị trề, không hoạt bát, làm suy nhược cơ thể và hiệu suất làm việc thấp. Người lười vận động sẽ không đào thải được các chất có hại trong cơ thể làm nguy cơ mắc các bệnh tật. Nên thay đổi mà hăy luyện tập những bài tập đơn giản như: chạy bộ, bơi lội,.. có thể thúc đẩy cơ thể hoạt động nhiều hơn làm các cơ thể ngày càng hoạt bát và khỏe mạnh.

Ngồi quá nhiều

Do công việc của mỗi người mà thời gian ngồi quá nhiều dẫn tới ít hoạt động khiến năo không cung cấp đủ lượng oxy và máu đến chứng mệt mỏi, đau đầu, giảm trí nhớ. Những người ngồi quá nhiều trong ngày cũng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Một canh bệnh khó khăn trong vấn đề sinh hoạt và vận động. V́ vậy, phải tranh thủ những lúc thư giản hay giải trí, t́m cho ḿnh những bài tập đứng hay vận động để cơ thể có thể điều ḥa hơn.

(Sưu tầm)