Nên ăn ǵ vào buổi sáng để tỉnh táo cả ngày?

Cà phê có lẽ là thức uống thường được chúng ta nghĩ đến nhiều nhất vào buổi sáng để giúp cơ thể tỉnh táo, minh mẫn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng loại đồ uống phổ biến này, bạn cũng có thể lựa chọn cho ḿnh một số thực phẩm sau đây. Chúng không chứa caffein nhưng lại rất hữu ích cho việc cung cấp năng lượng và khiến bạn tỉnh táo cả ngày.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn cung cấp dồi dào protein và các loại chất béo có lợi cho cơ thể. Loại hạt này cũng góp phần ổn định lượng đường trong máu và cung cấp năng lượng cho bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi bắt đầu một ngày mới.

Trứng

Một quả trứng cung cấp khoảng ¼ lượng choline - hoạt chất trung gian thúc đẩy sản xuất ra chất xung truyền thần kinh cần thiết cho trí nhớ. Bên cạnh đó, trứng c̣n là thực phẩm lư tưởng cho bữa sáng do hàm lượng chất béo thấp và hàm lượng cao các chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch.

Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa nhiều hợp chất carbohydrate, có khả năng chuyển hóa glucose giúp năo hoạt động linh hoạt và tinh thần phấn chấn hơn. Bạn nên lựa chọn các loại ngũ cốc không đường trộn với sữa tươi để cung cấp đạm cũng như năng lượng giúp cơ thể hoạt động linh hoạt và tỉnh táo cả ngày.

Cam

Bạn có thể ăn cam hoặc bất ḱ loại trái cây nào chứa vitamin C như dưa gang, ổi, kiwi,… vào buổi sáng. Vitamin C có trong các loại trái cây này khiến chất béo bị đốt cháy và trở thành năng lượng. Vậy là chỉ với một loại quả, bạn vừa có thể lấy lại vóc dáng hoàn hảo, lại vừa tỉnh táo cả ngày.

Chuối

Các loại vitamin và kali có trong chuối giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ư không ăn chuối khi bụng đang rỗng v́ chúng có thể gây ra các vấn đề về dạ dày. Ăn chuối sau khi ăn sáng nhẹ với ngũ cốc sẽ là một lựa chọn lư tưởng cho bữa sáng.

Sữa chua

Rất ít người có thói quen ăn sữa chua vào bữa sáng. Tuy nhiên, việc ăn sữa chua như một món tráng miệng sau bữa sáng cực ḱ có lợi cho cơ thể, bởi sữa chua cung cấp khoảng 20 – 25% nhu cầu canxi cơ thể cần. Điều này sẽ khiến các khớp xương của bạn hoạt động linh hoạt và khỏe mạnh hơn suốt cả ngày.

(Sưu tầm)