8 cách pḥng tránh tiền tiểu đường

01) Bỏ nước ngọt và nước uống thể thao ra khỏi chế độ ăn uống: Cần thiết loại bỏ tất cả các đường không cần thiết trong chế độ ăn uống. Ngừng uống tất cả soda, nước uống thể thao, chè ngọt và bất cứ thức uống khác có chứa caffeine.

02) Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục và có chế độ ăn uống khoa học là một trong hai điều quan trọng để có thể tránh được bệnh tiền tiểu đường Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

03) Sử dụng các sản phẩm sữa ít chất béo: Bạn không cần phải kiêng sữa hoàn toàn trừ khi không dung nạp lactose. Nên dùng các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không béo.

04) Ghi lại lịch tŕnh ăn uống: Nên viết ra những ǵ bạn ăn để dễ kiểm soát: Theo dơi thực phẩm để có được một ư tưởng tốt hơn, lành mạnh, hoặc không lành mạnh, chế độ ăn uống hàng ngày đạt chuẩn.

05) Sử dụng nhiều hơn thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt: Trong thực tế, các nghiên cứu đă thấy rằng ăn ít nhất 59 gram ngũ cốc hàng ngày sẽ làm giảm tỷ lệ tiền tiểu đường 27%.

06) Ăn trái cây thay v́ uống nước ép trái cây: Trái cây có chất xơ và chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể của bạn tốt hơn hấp thụ hàm lượng đường tự nhiên.

07) Uống nhiều nước: các chuyên gia khuyên bạn nên tăng lượng nước uống hàng ngày: Tốt nhất là uống một ly nước đầy sau mỗi bữa ăn hoặc trước và trong các bữa ăn chính của bạn.

08) Ngủ 8 giờ mỗi đêm: Mất ngủ là một trong nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tiền tiểu đường. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể không căng thẳng, ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2.

(Sưu tầm)